Giỏ hàng

DOPAMINE DRESSING - MẶC ĐỂ HẠNH PHÚC!

Làn sóng xu hướng mới trong thời trang 2022: “Dopamine Dressing”- Ăn mặc cho niềm vui và “boosting” tâm trạng!

Ngắm nhìn các BST nổi bật của sàn diễn thời trang Xuân-Hè và cả Thu-Đông 2022, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cảm xúc hân hoan và rực rỡ tràn ngập trong những gam màu đa sắc thái tới từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Bên cạnh yếu tố thời trang, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng đây là một làn sóng xu hướng mới trong thời trang 2022, được gọi tên là “Dopamine Dressing”: Ăn mặc cho niềm vui và “boosting” tâm trạng!

 

Trải qua 2 năm khủng hoảng bởi dịch bệnh và những tháng ngày cách ly triền miên tại nhà đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người về sức khoẻ tinh thần. Điều này đã ảnh hướng tới mọi mặt của đời sống nói chung và thời trang nói riêng. Bước vào 2022, con người ta có quyền hi vọng nhiều hơn vào một tương lai tươi sáng phía trước và điều đó được thể hiện rõ nét trong các BST của các NTK thời trang. Nếu như năm ngoái là sự lên ngôi của những trang phục mang xu hướng thoải mái của thời trang mặc nhà. Thì tới 2022, việc trở lại với nhịp sống hoà nhập cũ cũng tạo ra những thay đổi lớn. Những BST của các nhà mốt cũng vì vậy mà “bung xoã”, phá cách và bùng nổ hơn. Nổi bật trong số đó phải kể tới xu hướng “Dopamine Dressing”, có thể được hiểu đơn giản là ăn mặc theo cách khiến chúng ta được vui vẻ và cải thiện tích cực tới tâm trạng của người mặc.

DOPAMINE DRESSING LÀ GÌ?

Dopamine Dressing là từ ghép của Dopamine - một “hormone hạnh phúc”, khi nó trong cơ thể được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ có cảm giác thích thú, hưng phấn, tràn đầy cảm hứng và Dressing - chỉ việc ăn mặc. Việc mặc theo xu hướng “Dopamine Dressing” là mặc những thứ khiến cho chúng ta vui vẻ, hạnh phúc. Bởi vậy, bất kể bạn lựa chọn trang phục quyễn rũ, rực rỡ hay đơn giản, thì với Dopamine Dressing, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. 

 

Mối quan hệ giữa bộ trang phục chúng ta đang mặc và tâm trạng đã được nhiều nhà khoa học chứng minh có sự ảnh hưởng đáng kể lẫn nhau. Nhà tâm lý học Karen Pine đã từng nói trong cuốn sách của cô ấy - “Mind What You Wear: The Psychology of Fashion” rằng: “Cách ta mặc ảnh hưởng tới tâm trạng và suy nghĩ của chúng ta đến mức nó có thể làm lệch hay định hướng tinh thần và phán đoán của chúng ta.”

TRỊ LIỆU BẰNG MÀU SẮC - LIỆU PHÁP THÚ VỊ TỪ "DOPAMINE DRESSING"

Dopamine Dressing được thể hiện rõ nét bằng việc sử dụng sử dụng màu sắc như một liệu pháp tâm lý kích thích cảm xúc hạnh phúc và cải thiện tâm trạng của người mặc. Trị liệu bằng màu sắc đã tồn tại rất lâu từ những nền văn minh cổ đại. Các chuyên gia chỉ ra rằng mỗi màu sắc lại mang một rung động năng lượng khác nhau và tác động cũng như liên quan đến một trung tâm năng lượng trong cơ thể con người hoặc luân xa. Có nhiều nhận định về màu sắc được đưa ra và cách chúng tác động lên cảm xúc của con người. Ví dụ như màu đỏ mang tới sự kích thích, mạnh mẽ. Màu cam mang tới cảm xúc và sự sáng tạo. Màu tone lạnh được sử dụng để tăng cường sự tập trung. Màu xanh lam mang tới cảm xúc yên bình có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Màu vàng mang tới nhiều năng lượng. Màu hồng nhạt gợi cảm xúc lãng mạn, ngọt ngào,... hay rất nhiều màu sắc và những nhận định khác nhau về mỗi màu.

Thoạt nhìn với những gì được truyền thông thường nhắc tới, Dopamine Dressing dễ khiến nhiều người nhầm tường rằng nó là xu hướng của riêng những gam màu sáng. Tuy nhiên, mỗi người là một cá nhân riêng biệt với cảm xúc khác nhau, trải nghiệm sống và văn hoá khác nhau, vì vậy cảm nhận về màu sắc của mỗi người là hoàn toàn riêng biệt. Ví dụ như màu đỏ ở nền văn hoá của nhiều nước phương Đông có thể tượng trưng cho sự may mắn, nhưng ở một số nước Trung Đông nó lại là báo hiệu của sự nguy hiểm. Bởi vậy màu sắc và ý nghĩa của nó là một phạm trù mang tính cá nhân mạnh mẽ. Để bắt đầu với xu hướng này, bạn cần tự đặt ra các câu hỏi: Với trải nghiệm cá nhân của mình, đâu là màu sắc khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc hay tất cả những cảm xúc khác nữa. 
 
Cũng như cách để có được hạnh phúc, tìm ra “Dopamine Dressing” là quá trình trải nghiệm, tự nhìn nhận, tự do lựa chọn và không có một công thức chung nào trong quá trình đạt được niềm vui của mỗi người. 

Hãy cùng ngắm qua những bộ trang phục, BST được đánh giá là Dopamine Dressing của Valentino, Moschino, Philosophy - Các thương hiệu đang được phân phối tại Bon Mua Fashion nhé!

 

Valentino

Từ Resort, Xuân-Hè tới Thu-Đông, Valentino của năm 2022 đã phô bày khả năng thượng thừa trong việc chơi đùa cùng màu sắc. Từ sự mix-match các gam màu mạnh mẽ trong các BST,  tới đỉnh điểm là “biển hồng" gây choáng ngợp trong BST FW22 mới đây, đã khiến giới mộ diệu đi hết từ bất ngờ này sang sự phấn khích khác.

 Biển hồng rực rỡ và choáng ngợp trong BST Valetino FW22 đình đám.

 

Với những BST mới trong năm nay, Valentino rất tích cực trong việc chơi đùa cùng màu sắc.

 

MOSCHINO

Không còn xa lạ với giới thời trang, Moschino luôn “điên" hết mình trong việc bộc lộ nét cá tính đầy màu sắc của bản thân. Dopamine Dressing dường như là một DNA của nhà mốt từ xưa tới nay. Những BST của Moschino luôn tràn ngập màu sắc và sự vui vẻ, phá cách khỏi mọi nguyên tắc. Những niềm vui luôn được bộc lộ trong từng dự án và các thiết kế của Moschino.

Dopamine Dressing luôn xuất hiện và như là 1 DNA của Moschino từ lâu.

 

PHILOSOPHY

Lorenzo Serafini - Giám đốc sáng tạo của Philosophy đã từng chia sẻ rằng giãn cách xã hội đã tạo nên cơ hội để ông tìm được nguồn cảm hứng cho BST Resort 2022 của thương hiệu. Theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn, ta dễ dàng có thể tìm thấy ở các BST cho năm 2022 từ Philosophy những “hormone hạnh phúc” - Dopamine Dressing ở những trang phục mang phong cách ngọt ngào, cùng bảng màu từ nhẹ nhàng tới rực rỡ.

 

Bon Mua Fashion hân hạnh là nhà phân phối của các thương hiệu thời trang cao cấp như: 𝐕𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓𝐈𝐍𝐎, 𝐁𝐑𝐔𝐍𝐄𝐋𝐋𝐎 𝐂𝐔𝐂𝐈𝐍𝐄𝐋𝐋𝐈, 𝐏𝐡𝐢𝐥𝐨𝐬𝐨𝐩𝐡𝐲, 𝐁𝐥𝐮𝐦𝐚𝐫𝐢𝐧𝐞, 𝐂𝐋𝐀𝐒𝐒 𝐂𝐀𝐕𝐀𝐋𝐋𝐈, 𝐍𝟐𝟏, 𝐌𝐎𝐒𝐂𝐇𝐈𝐍𝐎, 𝐄𝐓𝐑𝐎, 𝐅𝐀𝐁𝐈𝐀𝐍𝐀 𝐅𝐈𝐋𝐈𝐏𝐏𝐈, 𝐏𝐀𝐔𝐋 𝐒𝐌𝐈𝐓𝐇, 𝐄𝐑𝐌𝐀𝐍𝐍𝐎 𝐒𝐂𝐄𝐑𝐕𝐈𝐍𝐎, 𝐁𝐞 𝐁𝐥𝐮𝐦𝐚𝐫𝐢𝐧𝐞, 𝐅𝐮𝐳𝐳𝐢, 𝐁𝐑𝐈𝐀𝐍 𝐃𝐀𝐋𝐄𝐒, 𝐋𝐎𝐕𝐄 𝐌𝐎𝐒𝐂𝐇𝐈𝐍𝐎, 𝐊𝐈𝐌𝐌𝐀𝐘,.. và là thương hiệu phân phối độc quyền Valentino, Moschino tại Việt Nam. 

 

 

Sản phẩm bán chạy